TPHCM Giá biệt thự, BĐS và nhà phố tăng mạnh

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng giá bất động sản (BĐS) ở nhiều phân khúc trên thị trường TP.HCM cuối năm 2021 vẫn tiếp tục tăng. Đặc biệt, phân khúc nhà phố, biệt thự tiếp tục có xu hướng tăng giá mạnh do khan hiếm nguồn cung.
Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE, thị trường BĐS nhà ở bán chứng kiến thực trạng nguồn cung giảm do tác động của các biện pháp giãn cách xã hội trong quý 3/2021. Trong đó, dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố tại thị trường TP.HCM tiếp tục rơi vào tình trạng khan hiếm khi nguồn cung mới nhỏ giọt, trong khi tỷ lệ hấp thụ liên tục gia tăng. Hầu hết nguồn cung giao dịch hiện nay trên thị trường BĐS đến từ những dự án mở bán trước đó.

Cũng theo bà Dung, ở phân khúc nhà liền thổ, nhu cầu tại TP.HCM vẫn rất lớn, giá bán phân khúc này tiếp tục tăng cao trên cả thị trường giao dịch sơ cấp và thứ cấp do cung không đủ cầu. Tính riêng trong quý 3/2021, TP.HCM chỉ có khoảng 10 sản phẩm nhà liền thổ chào bán, 100% số đó đều là sản phẩm nhà liền kề, vắng bóng loại hình biệt thự. Trong khi đó, lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tăng gấp 2,8 lần trên thị trường sơ cấp sau 2 tháng “bình thường mới”. Nhu cầu nhà phố, biệt thự ở mức cao đã tạo triển vọng tăng giá mạnh mẽ. Cùng với cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển đã tạo động lực cho nguồn cung và giá BĐS liền thổ tiếp tục tăng ở các đô thị lớn như TP.HCM.

BĐS TPHCM tăng mạnh những tháng cuối năm

Chia sẻ về thị trường nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và vùng phụ cận, ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc R&D DKRA Việt Nam cho biết, sau hai tháng thành phố và nhiều tỉnh phía Nam dỡ phong tỏa sống chung với dịch bệnh, thanh khoản BĐS liền thổ đã tăng mạnh. Trong khi Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh ghi nhận 1.387 căn nhà phố, biệt thự đến từ 15 dự án mở bán, TP.HCM chỉ có 2 dự án mở bán với số sản phẩm chỉ 56 căn. Dù nguồn cung không nhiều nhưng đã tăng gấp 4 lần so với quý 3/2021 và tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới cũng tăng mạnh.

Cũng theo ông Hoàng, hiện tại, TP.HCM hầu như không còn nhiều sản phẩm biệt thự, nhà phố mới để nhà đầu tư hướng đến, quỹ đất dành cho sản phẩm này khiến nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhu cầu mua cao khiến giá loại hình biệt thự, nhà phố mới chào bán tăng mạnh ở cả giao dịch từ chủ đầu tư và hoạt động sang nhượng thứ cấp. Trong quý 3/2021, giá bán sơ cấp nhà liền thổ ở thị trường TP.HCM tiếp tục tăng, trong đó, biệt thự tăng 3%, nhà phố tăng 17%, nhà phố thương mại tăng 6%.

Còn ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho ra rằng, nhà liền thổ là loại hình sản phẩm có giá bán khá cao và liên tục tăng mạnh trong các năm vừa qua. Xét về tốc độ tăng giá của nhà liền thổ hiện cao hơn từ 1-4 lần so với mức tăng giá của chung cư. Đây vẫn là loại hình được chuộng nhất. Tuy nhiên, việc TP.HCM không còn nhiều quỹ đất để phát triển dòng sản phẩm này sẽ kéo nguồn cung và nhu cầu mua nhà liền thổ chuyển dịch về các tỉnh thành vùng ven như: Bình Dương, Đồng Nai và Long An, nơi được dự báo có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo